#เผยพฤติกรรมเสี่ยงตาย ห้ามทำ ขณะที่มีประจำเดือน

วันนี้ทางทีมงานเราจะพาทุกคนไปดู5พฤติกรรมเสี่ยงที่ห้ามทำขณะมีประจำเดือน มิฉะนั้นอาจจะส่งผลถึงความตายก็เป็นได้ เเต่จะมีพฤติกรรมอะไรบ้างนั้น เราไปส่องพร้อมๆกันเลยค่ะ
1 ) ห้ามลงเล่นน้ำ เนื่องจากเมืองไทยเป็นเมืองร้อน คนโบราณมีการห้ามหญิงสาวขณะมีประจำเดือนลงเล่นน้ำ เพราะอาจเสียชีวิตได้ ความเป็นจริงอาจกลัวเชื้อโรคเข้าไปในช่องคลอดลูกหลานและทำให้แม่น้ำลำคลองที่คนโบราณคมนาคม อุปโภค บริโภคสกปรกได้

2 ) ห้ามอาบน้ำเย็น หรือสระผม ขณะมีประจำเดือนอาจมีอันตรายจนเสียชีวิต ปกติแล้วหญิงสาวที่มีประจำเดือนมีความรู้สึกอ่อนไหว ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงเร็ว และภูมิคุ้มกันลดลง ความเย็นจะทำให้กระตุ้นความรู้สึกที่อ่อนไหวอยู่แล้วมากขึ้น อาจเจ็บป่วยกะทันหัน และสารโพแทสเซียมลดลงอย่างรวดเร็วส่งผลให้เป็นตะคริว

3 ) ห้ามมีเพศสัมพันธ์ขณะมีประจำเดือน คนโบราณเกือบทุกชาติ ศาสนามีการห้ามมาตั้งแต่อดีตเพราะเชื่อว่าจะทำให้ฝ่ายชายเป็นโรคเรื้อน สอดคล้องกับความเชื่อศาสนาอิสลามว่าลูกที่คลอดจะเป็นโรคเรื้อน ความจริงอาจเพราะขณะสาวๆ ตอนเป็นประจำเดือนร่างกายไม่สะอาด มีเชื้อโรคมาก คนโบราณอาจออกอุบายให้ลูกหลานกลัว และหลีกเลี่ยง เพราะสมัยก่อนโรคเรื้อนระบาดมาก และมีพฤติกรรมรังเกียจไม่กล้าเข้าใกล้

4 ) ห้ามกินน้ำมะพร้าว จะทำให้เลือดมาน้อยหรือไม่อาจหยุดไปเลย เพราะน้ำมะพร้าวโดยเฉพาะน้ำมะพร้าวอ่อนมีสารอาหารเดียวกับฮอร์โมนเพศหญิง คราใดที่ร่างกายรับปริมาณมากเกินไป ฮอร์โมนจะแปรเปลี่ยนมากไปกว่าเดิม รวมทั้งมะพร้าวแต่ละลูกมีสารฮอร์โมนไม่เท่ากันอาจมีผลกับสาววัยรุ่น
5 ) ห้ามทำสีผม ร่างกายเพศหญิงขณะมีประจำเดือนจะอ่อนแอ อาจแพ้สารเคมีที่อยู่ในยาย้อมผม บางรายอาจแสดงอาการภูมิแพ้ จนอันตรายแก่ชีวิต

error: Alert: Content is protected !!