#ส่องชีวิตปัจจุบัน เด็กที่มีเนื้องอกบนใบหน้า เเต่ตอนนี้ชีวิตเขาพลิกผันจริงๆ

วันนี้ทางทีมงานเราจะพามาดูเรื่องราวที่น่าเศร้าจริงๆสำหรับเรื่องนี้ที่อ่านเเล้วเพื่อนๆหลายๆคนอาจจะน้ำตาซึมกันได้เลย เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องไปติดตามกันเลยค่ะ

เมื่อ 45 ปีก่อน ครอบครัวหนึ่งมีลูกทั้งหมด 4 คน เมื่อผู้เป็นแม่ตั้งครรภ์และให้กำเนิดลูกชายคนที่ 5 แต่เมื่อเธอเห็นใบหน้าของทารกที่เกิดออกมา เธอกลับทิ้งไว้ให้โรงพยาบาลทำหน้าที่ดูแล
ปฏิเสธที่จะพบหน้าลูกน้อย และปฏิเสธที่จะพาเขากลับบ้าน เด็กคนนั้นก็คือ Robert Hoge นี่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวชีวิตที่ไม่มีใครต้องการ ผู้คนรังเกียจ


เขาเกิดมาพร้อมกับใบหน้าที่แปลกประหลาด มีเนื้องอกออกตรงกลางใบหน้า และเกิดความผิดปกติ แพทย์จึงจำเป็นต้องตัดขาออก ที่น่าเศร้าใจก็คือ ขณะที่แพทย์พยายามช่วยชีวิตของเด็กชายเอาไว้ แต่ผู้เป็นแม่กลับหวังให้เขาตายๆไปซะ เพราะมีใบหน้าที่น่าเกลียด แถมร่างกายก็ไม่สมประกอบ

หลังจากที่คลอดออกมาได้เพียง 5 วัน โรเบิร์ตต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยแพทย์ได้ทำการตรวจสอบและแจ้งให้กับมารดาของเขาว่า สมองของโรเบิร์ตปกติดีทุกอย่าง มีชีวิตอยู่ได้อีกนานและสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติทั่วไป
แต่เนื่องจากเธอรับไม่ได้ที่ลูกน้อยเกิดออกมามีสภาพแบบนี้ และไม่มั่นใจว่าหากเขาเติบโตขึ้นมา จะพบเจอปัญหาด้านสุขภาพอื่นๆอีกหรือไม่ นอกจากนี้เธอยังมีลูกอีก 4คน ที่ยังต้องเลี้ยง ทำให้เธอตัดสินใจลำบากว่า จะพาเขากลับบ้าน หรือเอาไปทิ้งไว้สถานสงเคราะห์
หลังจากที่เธอปรึกษากับครอบครัว เด็กๆทั้ง4 ต่างสนับสนุนให้พาโรเบิร์ตกลับมาอยู่ที่บ้านด้วยกัน
ถึงแม้ว่าจะสูญเสียขาไปหลังจากการผ่าตัด ทำให้เขาเดินไม่ได้เหมือนคนอื่นๆ ทำให้เขาถูกเพื่อนๆหัวเราะเยาะ แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ และน้อยเนื้อต่ำใจ เพราะความรักและการดูแลของครอบครัว ทำให้เขากล้าและเชื่อมั่นในตนเอง และกล้าที่จะออกมาเผชิญโลกกว้าง


ตอนนี้เขาอายุ 45 ปีแล้ว มีครอบครัวที่อบอุ่น มีภรรยาคนสวยและมีลูกน้อยสุดน่ารักด้วยกันอีก 1คน
ในอดีตเคยเป็นนักข่าว , เป็นนักเขียนสุนทรพจน์ , เป็นเจ้าหน้าที่อยู่ใน CSIRO ซึ่งถือเป็นหน่วยงานวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย , เป็นที่ปรึกษาให้กับนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี รัฐควีนส์แลนด์ เป็นต้น


นอกจากนี้ปีที่ผ่านมาเขายังได้ออกหนังสือ เล่าชีวประวัติ “เด็กชายผู้น่าเกลียด(Ugly)” อธิบายเรื่องราวที่ผ่านมาของตัวเอง ตั้งแต่การถูกผู้คนดูถูก รังเกียจ จนกว่าจะประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ได้

2ปีก่อน เขาได้รับเชิญให้เป็นวิทยากร พูดสร้างแรงบันดาลใจ บนเวที TED ซึ่งเป็นกำลังใจให้กับใครหลายๆคนที่กำลัง “ท้อเเท้” กับชีวิต ถึงแม้ว่าทุกคนบนโลกจะไม่รักคุณ แต่ถ้าหากคุณรักตัวเอง เคารพในสิ่งที่ตัวเองเป็น สักวันหนึ่งคุณก็จะประสบความสำเร็จในชีวิต

error: Alert: Content is protected !!