#อาชีพอันตราย แต่เงินเดือนโคตรเยอะ เดือนละเท่าไรไปชม

วันนี้ทางทีมงานเราจะพามาดูงานที่ตื่นเต้นท้าทายนี่อาจเป็นงานที่คุณกำลังตามหาก็ได้แถมยังได้ค่าตอบแทนสูงลิบจนน่าอิจฉาเลยทีเดียว แต่ติดตรงที่ว่างานเหล่านี้นั้นอันตรายมากทั้งยังเสี่ยงต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตมากอีกด้วย แต่ไม่รู้ว่ามันจะคุ้มค่ากับค่าตอบแทนที่ได้รับหรือเปล่า จะมีงานอะไรบ้างไปชมกันเลย

11. สกัดพิษงู


ต้องทำการสกัดพิษของงูพิษลงในแก้วเพื่อนำไปใชในการวิจัยทางการแพทย์หรือการผลิต antivenom ถึงแม้ว่าการสกัดพิษงูแต่ละครั้งจะมีมาตรการด้านความปลอดภัย แต่การรีดพิษงูในแต่ครั้งกลับอันตรายมาก ทั้งยังมีโอกาสถูกกัดมากอีกด้วย
เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 30,000 เหรียญ (ประมาณ 970,000 บาท)

10. งานก่อสร้าง


แม้จะมีการใช้เครื่องมือเพื่อความปลอดภัย แต่มันกลับอันตรายมากเพราะต้องทำงานกับเครื่องมือร้ายแรง แถมยังต้องพกอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมาก ที่สำคัญต้องทำงานในที่สูงอีกด้วย
เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 31,000 เหรียญ (ประมาณ 1 ล้านบาท)

9. งานส่งพัสดุ


งานจัดส่งพัสดุเป็นงานที่อันตรายมากในหลายประเทศทั่วโลก นอกจากจะต้องเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุแล้ว ยังต้องมาทนกับอารมณ์ของผู้รับบของอีกด้วย ทั้งยังเสี่ยงที่จะถูกขโมยหรือตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมอีกด้วย
เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 27,000 – 35,000 เหรียญ (ประมาณ 880,000 – 1.1 ล้านบาท)

8. คนขี่วัวพยศ


มันเป็นงานที่ได้รับความนิยมมากในปลายยุค 90 แม้ว่าจะได้รับค่าตอบแทนที่สูงแต่ถ้าพลาด ผลที่ตามมาอาจไม่คุ้มค่ากับเงินที่ได้ เพราะอาจบาดเจ็บอย่างรุนแรงได้ ทั้งถูกกระแทกและกระดูกหัก
เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 107,000 เหรียญ (ประมาณ 3.4 ล้านบาท)

7. นักปีนเขา


การพิชิตยอดเขาสูงเป็นความฝันของคนมากมาย แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะนอกจากเส้นทางจะอันตรายมากแล้ว ยังต้องเจอกับบสภาพอากาศที่เลวร้าย ที่สำคัญคือความปลอดภัยของคน
เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 70,000 เหรียญ (ประมาณ 2.2 ล้านบาท)

6. ผู้ผลิตไมโครชิพ


เพราะในการผลิดจะมีการทดลองใช้สารเคมีอันตรายเช่นสารหนู ซึ่งไม่ได้ก่อให้เกิดผลในทันทีแต่เป็นอันตรายในระยะยยาว เพราะอาจทำให้แท้งบุตร โรคทางเดินหายใจ และโรคมะเร็ง
เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 61,000 เหรียญ (ประมาณ 1.9 ล้านบาท)

5. นักข่าวสงคราม


เป็นอีกหนึ่งอาชีพอันตรายที่หลายคนคาดไม่ถึง และมีความเสี่ยงสูงมากที่จะถูกลักพาตัว ทรมาน หรือเสียชีวิต เมื่อคุณในสงครามพวกเขาจะไม่คิดว่าคุณเป็นนักข่าว แต่คิดว่าเป็นศัตรู
เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 36,000 เหรียญ (ประมาณ 1.17 ล้านบาท)

4. ขุดเจาะน้ำมัน


ขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลเป็นอาชีพที่มีรายได้สูงมาก แต่ก็เสี่ยงอันตรายมากเช่นกัน ทั้งบางครั้งยังต้องทำงานนอกชายฝั่งติดกันนานกว่า 16 ชั่วโมงหรือ 2 วัน โดยไม่ได้นอนหลับพักผ่อนเลย ทั้งยังเสี่ยงต่อไฟไหม้ น้ำมันระเบิด จมน้ำ และร่างกายไปติดในเครื่องจักรอีกด้วย
เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 70,000 – 140,000 เหรียญ (ประมาณ 2.2 – 4.5 ล้านบาท)

3. คนโชว์จระเข้


แน่นอนว่ามันเป็นงานที่อันตรายมากเพราะจระเข้เป็นสัตว์ที่ดุร้าย ดังนั้นการที่ต้องทำงานกับจระเข้จึงมีความเสี่ยงมากเพราะต้องใช้ร่างต่างๆ ของร่างกายเล่นกับหางกละขากรรไกรของจระเข้
เงินเดือนเฉลี่ย : 8 เหรียญ/ชั่วโมง (ประมาณ 261 บาท)

2. คนตัดไม้


เป็นอาชีพที่อันตรายมาก ทั้งยังเสี่ยงต่อการเสียชีวิตสูงกว่าอาชีพอื่นอีกด้วย เพราะต้องรับมือกับเครื่องจักรหนักๆ ในชีวิตประจำวัน หรืออาจเกิดความผิดพลาดได้จากอุปกรณ์ที่ใช้งาน บางครั้งต้นไม้ที่ตัดอาจล้มทับอีกด้วย
เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 36,000 – 41,000 เหรียญ (ประมาณ 1.1 – 1.3 ล้านบาท)

1. ชาวประมง


เพราะต้องเสี่ยงอันตรายอย่างมากในการเดินเรือออกไปจับปลา ต้องเจอทั้งสภาพอากาศเลวร้ายและอันตรายอีกมากมาย
เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 30,000 เหรียญ (ประมาณ 970,000 บาท)

error: Alert: Content is protected !!