#หนุ่มขายผลไม้ไม่หมด นำมาถวายวัดโยนให้ปลากิน คลิป

วันนี้ทางทีมงานเราจะพามาดูเรื่องราวของปลาที่กินผลไม้เป็นอาหาร มีทั้ง ฝรั่ง ชมพู่ แก้วมังกร โดยทางชาวบ้านได้สับให้เป็นชิ้นเล็กแล้วโยนให้กิน หลังจากผลไม้ออกผลผลิตมาเป็นจำนวนมาก เกิดล้นตลาดทำให้ราคาตกต่ำลง ทางด้านแม่ค้าพ่อค้าผลไม้ ที่เป็นลูกศิษย์ลูกหาหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดเยื้องคงคาราม ได้นำผลไม้นานาชนิดจำนวนมากมาย ที่ขายไม่ทันหวั่นเกิดการเน่าเสีย นำมาถวายให้พระทำเป็นทานอาหารให้ปลานานาชนิดที่อยู่ตามธรรมชาติ บริเวณในแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าวัดหลายหมื่นตัวได้กินเป็นอาหารกันอย่างเต็มที่ สร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านที่พบเห็นว่าปลาหน้าเยื้องคงคาราม กินผลไม้เป็นอาหาร


ด้าน นาย พีระพล ชมรุกข์ อายุ 33 ปี ชาวบ้านที่อยู่บริเวณวัดเยื้องคงคาราม กล่าวว่า ในช่วงนี้ราคาผลไม้ออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก และราคาเริ่มตกต่ำลงทำให้แม่ค้าที่ขายส่งผลไม้ในตลาดไท จังหวัดประทุมธานี ที่เป็นลูกศิษย์ที่เครารพนับถือท่านเจ้าอาวาสวัดเยื้องคงคาราม ต่างได้นำผลไม้หลายชนิดอาทิ แก้วมังกร ฝรั่ง และชมพู่ นำมาถวายให้ทานเป็นอาหารปลา จำนวนมาก


โดยชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง และนักท่องเที่ยวที่ผ่านมาต่างฮือฮา พร้อมทำการสับเฉาะฝรั่งรวมทั้งผลไม้ต่าง ๆ ให้เล็กลง พร้อมโยนลงน้ำให้ปลาได้กินกันอย่างมีความสุขสนุกสนาน ซึ่งตนเองขอฝากวิงวอนเรื่องที่ชาวบ้านบางกลุ่มได้แอบมาหาปลาและจับปลาบริเวณหน้าวัดเยื้องคงคาราม ว่าอย่าได้จับปลาบริเวณแพปลาหน้าวัดไปกินเลย เนื่องจากปลานั้นหนีร้อนมาพึ่งเย็นอาศัยอยู่ในเขตอภัยทานแล้ว ก็ควรปล่อยให้อยู่อย่างธรรมชาติอย่าไปทำร้ายจับกันไปขายหรือเป็นอาหารกันอีกเลย


ชมคลิป

error: Alert: Content is protected !!