#ชายหญิงเดินเล่นชายหาด กับเจอขวดแก้วไม่คิดว่าจะมีอะไรพิเศษ เปิดดูข้างในถึงกับตะลึงหลัง ภาพ+คลิป

วันนี้ทางทีมงานเราจะพามาดูเรื่องราวปริศนารอการค้นพบอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นใต้ดิน หรือในห้วงอวกาศ ทุกอย่างมักถูกลิขิตเอาไว้กับเวลาที่เหมาะสมกับการพอเจอ ราวกับปาฏิหาริย์
ดังเช่นเหตุการณ์ต่อไปนี้ ที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา สามีภรรยาคู่หนึ่งบังเอิญเจอขวดแก้วเก่า ขณะเดินเล่นริมชายหาด ทว่านั้นกลายเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวเหลือเชื่อสุดๆ


นายคิม อิลแมน ผู้เป็นสามี และนางทอนยา อิลแมน ภรรยา ขณะขับรถผ่านหาดทางตอนเหนือของเกาะเวสเทิร์นออสเตรเลีย รถเกิดจมทราย ทั้งคู่และเพื่อนจึงลงไปเดินชายหาด
ระหว่างที่เดิน นางทอนยา เห็นขยะริมชายหาดจึงคิดจะช่วยเก็บ ระหว่างนั้นเธอเห็น ขวดแก้วเก่าๆ ที่ไม่มีอะไรพิเศษ จึงหยิบมันขึ้นมาและคิดจะนำกลับบ้านเพื่อวางประดับชั้นหนังสือ
เธอส่งขวดให้กับแฟนลูกชาย ก่อนจะเห็นว่าภายในมีของคล้ายกับม้วนบุหรี่ จึงพยายามเปิดดู แต่มันค่อนข้างบางกรอบเธอจึงนำกลับบ้านและเข้าเตาอบ 5 นาที เพื่อกำจัดความชื่น


หลังจากนั้นจึงเปิดดูกระดาษที่อยู่ภายในขวด พบว่าเป็นข้อความที่พิมพ์ไว้ว่า “ขอให้ผู้ที่พบข้อความนี้ติดต่อกับสถานกุงศลเยอรมนี” ลงท้ายด้วยวันที่ 12 มิถุนายน ค.ศ. 1886 ชื่อเรือ พอลลา
หลังจากเห็นข้อความ ครอบครัวอิลแมนจึงนำกระดาษและขวดส่งไปยังผู้เชี่ยวชาญที่พิพิธภัณฑ์เวสเทิร์นออสเตรเลีย และนั้นทำให้เราพบความจริงจาก ดอกเตอร์แอนเดอร์สัน เนื่องจากเมื่อค้นข้อมูลจากวารสารอุตุนิยมวิทยาที่ถูกเขียนโดยกัปตันเรือพอลล่า ในวันที่ 12 มิ.ย. ค.ศ. 1886 มีการโยนขวดลงไปจริงๆ และพิกัด – ข้อความ ยังตรงกันอีกด้วย
ซึ่งคาดว่า ขวดนี้จะถูกโยนลงทะเลแถวทางตะวันออกเฉียงใต้ของมหาสมุทรอินเดีย ระหว่างการเดินเรือพอลลาจากคาร์ดิฟฟ์ในเวลส์ไปอินโดนีเซีย ซึ่งขวดนี้อาจจะลอยไปยังชายฝั่งออสเตรเลียใน 12 หลังจากนั้น และถูกฝังไว้


ทั้งนี้ ข้อความ – ขวด ที่พบถูกจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์เวสเทิร์นออสเตรเลียต่อสาธารณชนตั้งแต่วันพุธ (7 มี.ค.61) โดยขวดดังกล่าวถือว่าเป้นขวดที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เนื่องจากกินเนสบุ๊ค เวิลด์ เคยบันทึกไว้ว่าขวดแก้วที่ถูกพบเก่าแก่ที่สุดคืออาย 108 ปี นั้นเอง
คลิป

error: Alert: Content is protected !!