#ข้องใจทำไมทีฉัน โดนห้ามออกนอกประเทศ ทำไมเปรมชัยถึงออกได้

วันนี้ทางทีมงานเราจะพามาดูเรื่องราวจากเฟชบุ๊กของ SEK LOSO ซึ่งเป็นของนายเสกสรร ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง ได้เเชร์ข่าวนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ที่ตกเป็นผู้ต้องหาล่าสัตว์ป่า(เสือดำ) มีกำหนดการเดินทางไปต่างประเทศวันที่ 10 มีนาคม นี้เฟชบุ๊คของเสกโลโซได้แชร์ข่าวพร้อมกับระบุว่า “ทำไมทีฉันห้ามบินออกนอกประเทศ” เมื่อตรวจสอบคดีความของนายเสกสรร ที่ตกเป็นข่าวดังเมื่อช่วงก่อนขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมานั้นมีอยู่ 2 คดี คดีเเรกคือคดีจากกรณีที่มีคลิปนายเสกสรรค์ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าขณะเข้าร่วมงานครบรอบ 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่วัดเขาขุนพนม ต.พรหมโลกอ.พรหมคีรี เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจากถูกจับกุมที่บ้านพักย่านคันนายาว พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช ควบคุมตัวนายเสกสรร หรือเสก โลโซ นักร้องชื่อดัง มีการไปขออำนาจศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชฝากขังฐานความผิดพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในเมือง หมู่บ้านที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน โดยศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชให้ประกันตัวเสก โลโซ ตีราคาประกัน 1.5 แสนบาท พร้อมห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เเละคดีที่เกี่ยวเนื่องกัน จากการตามจับกุมตัวนายเสกสรรที่บ้านพัก จากกรณีที่นายเสกสรรมีการขัดขวางการจับกุม จึงมาเป็นคดีที่พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกต่อศาลจังหวัดมีนบุรี ในข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ ซึ่งศาลจังหวัดมีนบุรีก็มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างฝากขังนี้ โดยตีราคาประกัน 1.5 เเสนบาท พร้อมกับกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ เว้นจากได้รับอนุญาตจากศาลด้วยเช่นกัน
ขณะเดียวกัน ในส่วนคดีของนายเปรมชัยที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ภายหลังจากที่พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ได้ควบคุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวกอีก 3 คน ผู้ต้องหาคดีลักลอบล่าสัตว์ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกและครอบครองอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน มายื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ ก็ได้อนุญาตให้ประกันตัวนายเปรมชัยพร้อมกับพวก ตีราคาประกันคนละ 150,000 บาทไปเช่นกัน โดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศเเต่อย่างใด เเต่ได้กำหนดให้นายเปรมชัยมารายงานตัวต่อศาลในการครบกำหนดฝากขังนัดที่ 4-8 ทุกครั้ง

อย่างไรก็ตาม การปล่อยชั่วคราวของนายเสกสรรเเละนายเปรมชัยในขณะนี้ถือเป็นการปล่อยชั่วคราวในชั้นฝากขัง ซึ่งศาลจะใช้ดุลพินิจจากพฤติการณ์เเห่งคดี เเละความเสี่ยงที่จำเลยจะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐานหรือไม่ ก่อนพิจารณามีคำสั่งเเละกำหนดเงื่อนไข
หากทางอัยการมีการส่งตัวฟ้องผู้ต้องหาเป็นจำเลยเเล้ว บุคคลทั้งสองจะต้องยื่นประกันตัวต่อศาลใหม่อีกครั้ง ซึ่งศาลสามารถใช้ดุลพินิจในการสั่งปล่อยชั่วคราวหรือกำหนดเงื่อนไขต่างๆ ที่มากขึ้นกว่าในชั้นฝากขังก็สามารถที่จะทำได้
โพสต์ดังกล่าว

error: Alert: Content is protected !!