3 นักเตะชั้นยอดของบาเซโลน่า

3 นักเตะชั้นยอดของบาเซโลน่า

1. ซามูเอล เอโต้

เอโต้ เข้าร่วมเป็นสมาชิกในทีม เรอัล มาดริด ในฐานะนักฟุตบอลฝึกหัดในทีมชุด บี ซึ่งเล่นอยู่ในระดับเซกุนด้า บี ซึ่งไม่อนุญาตให้นักเตะนอกอียูลงทำการแข่งขัน บวกกับด้วยความที่อายุของเอโต้ยังน้อยมากได้ ส่งผลให้ เรอัล มาดริด จึงปล่อยตัวเขาให้ยืมตัวไปหาประสบการณ์ หลายต่อหลายทีม

แต่ทีมสร้างชื่อและทำให้เขา เป็นกองหน้าระดับโลกได้ในเพียงไม่กี่ฤดูกาล ก็คือ บาร์เซโลน่า เอโต้มีความเร็ว วิ่งไม่มีหมด บวกกับความแน่นอนในการทำประตู เอโต้ ขอเพียงแค่การยิงไม่กี่ครั้งก็เป็นประตู เอโต้ สามารถขยับออกไปเล่นริมเส้นได้ และหน้าเป้า ซึ่งสองตำแหน่งนี้ เอโต้ ก็ทำได้อย่างไร้ที่ติ

2. อันเดรส อีเนียสตา

อันเดรส อีเนียสตา เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ค.ศ. 1984 เป็นนักฟุตบอลชาวสเปน เป็นกองกลางของทีมชาติสเปนในชุดชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ปัจจุบันเขาเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาในลาลีกา ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 นัดชิงชนะเลิศ เขาทำประตูให้กับฟุตบอลทีมชาติสเปน ในนาทีที่ 116 ในการแข่งขันกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ นับเป็นประตูสุดท้ายในฟุตบอลโลกครั้งนี้ และทำให้เขาเป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งนัด (Man of the Match) ของเกมนี้

อีเนียสตา เป็นกองระดับโลกอีกคนหนึ่งที่มีการเล่นที่ยอดเยี่ยมเรื่องการจ่าย เขาจะรู้เสมอว่า เมสซี่จะวิ่งไปทาง ต้องจ่ายบอลอย่างไรถึงเพื่อนจะได้เปรียบ อีเนียสตา เป็นเหมือนนักเตะที่ปิดทองหลังพระให้กับบาร์เซโลน่า เขาคือหูคนสำคัญของซาบี อีกด้วย

3.ซาบี เฮอร์นานเดซ

ชาเบียร์ เอร์นันเดซ อี เกรอุส หรือที่รู้จักกันในชื่อ ชาบี เป็นนักฟุตบอลชาวสเปน ปัจจุบันเล่นตำแหน่งกองกลางตัวกลางให้กับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาในลาลีกา ชาบีได้รับตำแหน่งผู้เล่นแห่งเกมในนัดชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2009 ที่เขาทำให้ทีมบาร์เซโลนาชนะสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจนเป็นแชมป์ เขายังได้เป็นผู้เล่นแห่งทัวร์นาเมนต์โดยยูฟ่า ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2008 เขาเข้าการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติสเปน 93 ครั้ง เขายังมักถูกอ้างว่าเป็น 1 ในกองกลางที่ดีที่สุดที่ยังเล่นอยู่

ซาบี จ่ายบอลได้เปรียบเสมอ เสียบอลยากมีการครองบอลที่ดีเยี่ยม แล้วในหนึ่งเกมสถิติบอกไว้ว่า ซาบี จ่ายบอล 100 ครั้งจะเสียเพียง 4 ถึง 5 ครั้งเท่านั้น ซาบี สามารถจ่ายบอลได้ดีทั้งลูกเลียดและลูกโยน แต่ที่เป็นเครื่องหมายการเลยก็คือ ลูกจ่าย คิลเลอร์ พาส

error: Alert: Content is protected !!