ประวัติ โทมัส มุลเลอร์

ประวัติ โทมัส มุลเลอร์

สำหรับเเนวรุกอีกคนของเยอรมันในยุคนี้ที่มีชื่อเสียงอย่างมากทั้งจากฝีเท้าเเละฝีปากคงไม่มีใครเกิน โธมัส มึลเลอร์ ที่สร้างสรรค์เกมส์บุกได้อย่างน่ากลัวเป็นอย่างมาก เเละการขึ้นไปยิงประตูในหลายๆ จังหวะนั้นก็ยังตราตรึงใจใครหลายๆ คนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เเถมเป็นผู้เล่นเเผงมิดฟิลด์ที่มีคนต้องการตัวไปร่วมทีมด้วยมากที่สุดอีกคนหนึ่งของวงการฟุตบอลยุคนี้เลยทีเดียว

โทมัส มุลเลอร์ นั้นเกิดในปี ค.ศ.1989 ในไวล์ไฮม์ เยอรมนีตะวันตก เป็นเด็กที่ค่อนข้างรูปร่างผอมเเต่ก็ยังมีใจรักในฟุตบอล เเละเริ่มการเป็นนักเตะเยาวชนกับ TSV ก่อนที่จะมาเข้าร่วมทีมเยาวชนกับ บาเยิร์น มิวนิค ในวัยเพียง 11 ปีเท่านั้น เเละเล่นอยู่ในทีมสำรองของสโมสรเป็นระยะไม่นาน ก็ถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในที่สุด เเละสามารถพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาได้อย่างรวดเร็วพอๆ กับฝีปากที่ฉะฉานอย่างมาก จนเขากลายมาเป็นผู้เล่นเเกนหลักอีกคนของเสือใต้ในการประสบความสำเร็จได้ถ้วยรางวัลมากมายต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ส่วนผลงานในทีมชาตินั้นเขาติดทีมชาติเยอรมันตั้งเเต่ชุดยู 16 จนก้าวขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่เเละพาเยอรมันเถลิงบังลังก์เเชมป์ได้สำเร็จเมื่อฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่บราซิลนั่นเอง           ลีลาการจ่ายบอลที่เเสนจะง่ายดาย ไม่ทำอะไรให้ยาก พร้อมสร้างโอกาสในการทำประตูให้กับทีมอยู่เสมอ ทำให้ โธมัส มึลเลอร์ เป็นนักเตะที่ทั้งเพื่อร่วมทีมสโมสรบาเยิร์น มิวนิค เเละทีมชาติเยอรมันต่างชื่นชอบ พอๆ กับที่ทั้งเเฟนบอลเเละสโมสรอื่นๆ ก็อยากคว้าตัวเขาไปร่วมทีมด้วยเช่นกัน

โทมัส มุลเลอร์ กลองกลางอเนกประสงค์ ที่เล่นได้ทั้งศูนย์หน้าและมิดฟิลด์ โทมัส มุลเลอร์ สตาร์เพลเยอร์ของทีมชาติเยอรมันในทุกๆปี ที่สำคัญคืออีกหนึ่งดาวเด่นประจำทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค ทีมยักษ์ใหญ่จากบุนเดสลีก้าเยอรมัน หากเขามีพื้นที่ในการครอบครองบอลเมื่อไหร่ อันตรายของทีมคู่แข่งกำลังจะมาเยือนในทันใด และเมื่อไหร่ที่ โทมัส มุลเลอร์ ได้เข้าไปป้วนเปี้ยนวนเวียนอยู่แถวกรอบเขตโทษด้วยแล้วล่ะก็ หลายๆทีมต้องระวังให้ดี กับนักเตะอเนกประสงค์รายนี้ เพราะเขาพร้อมเสมอ ที่จะสร้างฝันสลายให้กับกองหลังของหลายๆทีม ผลงานในฟุตบอลโลก 2014 ฟุตบอลโลก 2014 ในรอบแรกที่เยอรมนีพบกับโปรตุเกส มึลเลอร์สามารถทำแฮตทริกหรือ 3 ประตูได้ นับเป็นนักฟุตบอลคนแรกในการแข่งขันครั้งนี้ที่ทำแฮตทริกได้ ในนาทีที่ 10 (จุดโทษ), นาทีที่ 45 และนาทีที่ 78 และยังมีจังหวะที่ปะทะกับเปเป กองหลังของโปรตุเกส ทำให้เปเปโดนใบแดงไล่ออกจากสนามอีกด้วย[3]

error: Alert: Content is protected !!